Thanh Unistrut và phụ kiện đi kèm

Thanh Unistrut hay còn được biết đến các tên gọi như: Thanh chống đa năng, thanh treo đa năng, Strut Channel, thanh C – channel, Unistrut channel,.. là một thiết bị quan trọng dùng trong thi ng, lắp đặt các hạng mục hỗ trợ hệ thống ánh sáng, dây điện, ống nước, điều hòa không khí, hệ thống thông gió,... mang đến giải pháp thi ng cực kì nhanh chóng, đơn giản và đặc biệt là tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng


Đặc điểm cấu tạo và phân loại thanh chống đa năng:


Để sản xuất thanh Unistrut, người ta sử dụng các miếng kim loại tấm có độ dày nhất định, cuộn lại thành một hình vuông mở với đôi môi cong vào bên trong (tương tự như chữ U), để tạo nên một kết cấu có độ cứng cao, cũng như có tác dụng gắn kết, giữ chắc với các phụ kiện dùng kèm khi thi ng. Thanh treo đa năng Unistrut thường được thiết kế với các lỗ nhằm tạo điều kiện kết nối với các bộ phận khác thay vì phải khoan, cắt hoặc tác động lực lên vật liệu. Kích thước thông thường cho một thanh Unistrut là từ 3 đến 6 mét, tùy thuộc vào hạng mục thi ng và yếu tố kinh tế mà ta có thế lựa chọn sản phẩm với kích thước phù hợp nhất.


Tuy nhiên, thanh unistrut không được lắp đặt một mình mà sẽ đi kèm với các phụ kiện để tạo thành một bộ giá đỡ hoàn chỉnh.
Bulong ​- ốc vít:

Hầu hết các loại đai treo đều được đính kèm thêm bulong, ốc vít có kích thước tương ứng để phù hợp với đai treo. Bulong, ốc vít được sử dụng cho hầu hết các loại đai treo, nó dùng để bắt ghép giữa phần quai đai treo và bầu đai treo nhằm tạo thành thể thống nhất. Tuy nhiên, đối với đai treo omega thì ốc vít có ng dụng cố định đai treo vào bề mặt phẳng bên cạnh đường ống, giúp đai treo được ôm chặt vào đường ống.


Thanh ren

Thanh ren hay còn gọi là ty ren là một thiết bị thường được kết hợp với đai treo để tạo nên một hệ treo bền vững, chắc chắn. Thông thường thanh ren M8, M10, M12 là các phụ kiện đi kèm với đai treo. Thanh ren tại Trường An được làm từ thép CT3 với bề mặt được phủ một lớp mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng.


Tán lò xo dùng cho thanh Unistrut:

 Tán lò xo cho thanh unistrut bao gồm phần đế và lò xo, thiết kế gọn nhẹ, được dùng trong quá trình bắt ghép thanh chống với tyren hoặc bulông. Tán lò xo được sử dụng đi kèm để tăng khả năng chịu lực và hạn chế tối đa sự rung lắc của hệ treo thanh chống. Nó dùng phối hợp chặt chẽ cùng thanh chống để tạo nên những sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao, gọn gàng như tyren, kẹp xà gồ, bulong,…


Đầu bịt thanh Unistrut:

Đầu bịt thanh unistrut là phụ kiện dùng để bịt vào 2 đầu của thanh unistrut giúp bảo vệ thanh chống đa năng khỏi gỉ set và bảo vệ cho người thi ng, tăng tính thẩm mỹ cho ng trình.
Đệm chữ Z dùng cho thanh chống đa năng Unistrut

in
Các loại thép hình phổ biến trên thị trường