Thang máng cáp được sản xuất từ vật liệu gì?
Máng cáp hay còn gọi là máng điện mục đích là dùng cho việc đưa dẫn các đường cáp điện, cáp mạng. Có 2 loại là máng cáp không đục lỗ và có đục lỗ

 Máng cáp là gì hay còn gọi là máng điện mục đích là dùng cho việc đưa dẫn các đường cáp điện, cáp mạng. Có 2 loại là máng cáp không đục lỗ và máng cáp có đục lỗ.
1. Đặc điểm cấu tạo về máng cáp - Caple Trunking
➜ Hệ thống máng cáp với chiều dài thường là 2,5 mét, nhưng có thể thay đổi phụ thuộc vào từng dự án.
➜ Độ dầy từ 0,8 zen, 1.0mm, 1.2 mm, 1.5 mm, 2.0mm, 2.5mm.
➜ Cấu tạo gồm: Thân máng và nắp máng nó có dạng hình hộp đáy kín hoặc đục lỗ .
➜ Nắp máng: Dùng để đậy kín bề mặt trên của thang cáp để tránh các côn trùng vào bên trong gây đứt dây cáp điện và các loại dây bên trong.


2. MÁNG CÁP ĐƯỢC CHẾ TẠO TỪ VẬT LIỆU GÌ?
Máng cáp là một phần không thể thiếu được trong việc lắp đặt hệ thống cáp điện tại các công trình. 
Hiện nay, máng cáp được chế tạo từ những vật liệu có cấu thành khác nhau để phục vụ cho công tác lắp đặt của người dùng: 
✔ Tôn đen sơn tĩnh điện: Độ bền cao, không bị ăn mòn bởi hóa chất, màu sắc chuẩn và rất phong phú. Sử dụng với môi trường trong nhà.
✔ Tôn tráng kẽm tấm hoặc cuộn: Có khả năng chống ăn mòn, giá thành rẻ, tuổi đời từ 30 – 60 năm; nhẹ, dễ vận chuyển và lắp đặt. Sử dụng trong nhà và ít chịu tác động của môi trường.
✔ Thép tấm không gỉ: Có khả năng chống ăn mòn và độ bền cao, chịu được nhiều tác động của môi trường bên ngoài. 
Tùy thuộc vào đặc điểm của mỗi công trình và nhu cầu sử dụng mà ta có sự lựa chọn vật liệu làm máng cáp sao cho phù hợp. 
Hiện nay, Thịnh Phát sản xuất tất cả các loại vật liệu máng cáp theo yêu cầu của khách hàng với kích thước đa dạng từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao đến độ dày.


3. Phân loại máng cáp theo vật liệu
⛔️ Máng cáp sơn tĩnh điện: Nhằm chống dò điện và chống hao mòn, gỉ sét chủ yếu được treo bên trong các tòa nhà hoặc các hành lang, trục thẳng đứng...
⛔ Máng cáp mạ kẽm : Được bọc một lớp mạ kẽm bên ngoài lớp tôn thường, nhằm để chống gỉ hao mòn lâu dài chống nước, nhưng nó lại không cách điện.
⛔️ Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng : Máng được làm bằng tôn thường, sau khi hoàn thiện sẽ được chuyển đi mạ kẽm nhúng nóng, chất liệu có thể nói là bền nhất và có thể dùng được lâu dài, thường áp dụng để ngoài trời mặc dù là loại cáp có chất liệu bền nhất nhưng giá thành cũng khá cao.in
Team Building 2023 tại Đà Lạt cùng đại gia đình TAG