Quang treo máng cáp là phụ kiện chuyên dùng có chức năng kết hợp cùng với thanh Ty ren. Đảm nhận nhiệm vụ treo máng cáp vào vị trí đúng với bản vẽ quy định. Nhờ có vật dụng quang treo thang máng cáp mà hệ thống này được cố định chắc chắn hơn.


Thiết bị quang treo thang máng cáp còn có tên gọi khác là cùm treo máng cáp. Đây là sản phẩm được thiết kế theo hình thang với kích thước phù hợp với thang máng cáp. Phía đỉnh của quang treo có một lỗ đột để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm.
Trong quá trình lắp đặt máng cáp, để đường dây cáp được nâng đỏ thì thang treo máng cáp là phụ kiện không thể thiếu. Tùy vào hệ thống của máng cáp và thang cáp có thể được giảm đi một nửa chi phí.
Quang treo thang máng cáp được dùng kèm với thanh Ty ren. Phụ kiện này được sử dụng để hỗ trợ cho hệ thống thang máng cáp trong nhà.

Ưu điểm của việc sử dụng quang treo thang máy cáp:

Tùy vào hệ thống, sơ đồ mà hệ thống quang treo máng cáp có thể giảm được khá nhiều chi phí. Cụ thể như sau:
Tiết kiệm lượng lớn chi phí trong quá trình thiết kế: Hệ thống dây điện không phải là hệ thống đã được cố định từ lúc đầu. Trong lúc sử dụng điện sẽ phát sinh ra nhiều nhu cầu khác nhau. Vậy nên dùng quang treo máng cáp và thang máng cáp giúp bạn thuận tiện hơn trong việc bố trí và thay đổi vị trí của chúng.
Giảm thiểu tối đa chi phí vật liệu: Hệ thống thang máng cáp có giá thấp hơn rất nhiều so với hệ thống ống cáp.
Tiết kiệm công sức lắp đặt: Hệ thống của thang máng cáp vô cùng đơn giản thuận tiện rất nhiều trong việc lắp đặt.
Tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì, sửa đổi: Với tính đặc thù trong vật liệu và lắp đặt, hệ thống thang máng cáp dễ dàng bảo trì và sửa đổi dây dẫn. Sử dụng thang máy cáp có tác dụng giảm thiểu tối đa những hư hỏng có ở dây dẫn điện. Việc thiết kế và lắp đặt giúp dây dẫn giảm thiệt hại trong các trường hợp xấu nhất như cháy nổ. Và quá trình sửa chữa, thay thế dễ dàng hơn, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.


Thông số kỹ thuật của quang treo máng cáp:

Quang treo máng cáp sẽ có kích thước phù hợp với kích thước của thang máng cáp. Những kích thước thường gặp của thang máng cáp là: 500 x 100, 400 x 100, 300 x 100, 200 x 100, 150 x 100,….Độ dài của thang máng cáp sẽ dao động như sau: 0,8 mm, 1,0 mm, 1,2 mm, 1,5 mm, 2,0 mm,…. Thang máng cáp có 2 loại là có nắp và không có nắp.
Trong quá trình lắp đặt cũng như sử dụng, những kích thước khác nhau của thang máng cáp sẽ phù hợp với những loại dây điện cũng như cáp điện khác nhau. Kết hợp cùng với vỏ tủ điện sẽ tạo nên hệ thống dẫn điện điều khiển. Đảm bảo an toàn cũng như sự ổn định cho quá trình cung cấp và truyền tải điện.

Kích thước của quang treo máng cáp: 

Được chọn dựa trên kích thước của thang máng cáp. Những kích thước thường gặp là: 200 x 100, 150 x 100, 100 x 100, 100 x 50,…
Độ dày phổ biến: 1,0 mm; 1,2 mm; 1,5 mm; 1,8 mm; 2,0 mm,…
Vật liệu: Thép, tôn Zam.
Bề mặt: Phủ sơn tĩnh điện hoặc phủ sơn mạ kẽm,….
in
Thanh ren TAG uy tín chất lượng. Thanh ty ren là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng trong lắp ghép, thanh ren được sử dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống cũng như trong các hạng mục thi công công trình khác nhau.