Để sử dụng bulong neo móng hiệu quả và phù hợp với mục đích sử dụng thì trước hết bạn cần nắm được những ưu điểm chính của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp một số ưu điểm của bulong neo móng inox.

Bulong neo móng inox là gì?
Bulong là tên gọi tiếng la tinh của một sản phẩm cơ khí được sử dụng hết sức phổ biến hiện nay. Bulong được làm từ nguyên liệu chính là inox. Bulong có dạng hình trụ tròn, được tiện ren. Kích thước của bulong phù hợp với kích thước của đai ốc để có thể dễ dàng trong việc điều chỉnh.
Bulong làm nhiệm vụ chính là để liên kết các bộ phận, các cấu kiện lại với nhau để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh. Bulong thường được sử dụng đi kèm với đai ốc. Nguyên lý hoạt động của bulong là dựa vào sự ma sát giữa vòng ren và đai ốc để ghép nối hai chi tiết đó lại với nhau một cách chặt chẽ.Có mấy loại bulong?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bulong khác nhau, trong đó có một số loại bulong chính như sau:
Bulong liên kết: Được sử dụng để liên kết các chi tiết với nhau. Loại bulong này được sử dụng chủ yếu trong các kết cấu tĩnh, ít chịu tải trọng động. Vì vậy chúng thường được sử dụng trong các chi tiết máy cố định.
Bulong kết cấu: Được sử dụng để liên kết các chi tiết với nhau. Loại bulong này được sử dụng chủ yếu trong kết cấu động, ví dụ như kết cấu khung, dầm, các chi tiết máy lớn khi các bộ phận liên kết vừa chịu tải trọng dọc trục vừa chịu cắt

Ưu điểm của bulong inox?

 • Khả năng neo giữ tốt bởi cấu tạo khá đặc biệt, một đầu được tiện ren như các loại bulong thông thường khác và được cố định bởi lực xiết với đai ốc và long đen. Kích thước đa dạng, có thể được gia công theo thông số yêu cầu của bản vẽ
 • Bulong có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó bulong inox được người ta ưa chuộng hơn cả vì có rất nhiều ưu điểm như:
  Bulong inox có màu sáng bạc rất đặc trưng và khả năng giữ màu nguyên vẹn trong mọi môi trường nên rất phù hợp để trang trí nội ngoại thất.
  Bulong inox là loại bulong không bị rỉ. Sở dĩ inox còn được gọi là thép không rỉ bởi nó có thể giữ nguyên tất cả các đặc tính nổi bật dù tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm hay hóa chất, dung môi
  Bulong inox chống chịu lực tốt, có độ mềm dẻo cao. Ứng suất đàn hồi của bulong inox này đạt 10000MPA. Bulong mềm dẻo, nên không dễ bị vỡ hay bị móp méo trong quá trình sử dụng.
  Bulong inox có tính cách điện, cách nhiệt và cách từ tốt nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  Bạn muốn mua bulong inox chất lượng cao với giá thành tốt và được giao hàng tận nơi hãy liên hệ ngay với Trường An để được tư vấn và cung cấp các sản phẩm ưng ý nhất.
in
Thép hình hay còn gọi là thép chữ là một loại thép có cấu tạo hình dáng tương tự như những chữ cái với chiều dài và kích thước đa dạng